6148201Statistics and Experimental Design for Food Science and Technology
สถิติและการวางแผนการทดลองทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
สังกัดเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์, ภาคเทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ
หน่วยกิต3 (3-2-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 
กดปุ่ม เพื่อดูรายชื่อ / ข้อมูลนักศึกษา ตามกลุ่มการเรียน

 มทร. กรุงเทพ
ปริญญาตรี 4 ปี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)ถอนติดWหมวด  
  001 พุธ10:00-11:00521P5C808  012    
  พุธ11:00-12:00521P5C      
  พุธ13:00-14:00849P8C      
  พุธ14:00-16:00849P8L      
อาจารย์: ดร.ชลธิรา สารวงษ์
ดร.จุฑารัตน์ วัฒนคู
ดร.สุภาภรณ์ คล้ายเครือญาติ
สำรองให้:วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 661 กลุ่ม 2106060118-0-8
สอบปลายภาค:
Course Description
หลักการพื้นฐานทางสถิติ หลักการวางแผนการทดลอง การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว แผนการทดลองแบบสุ่มอย่างสมบูรณ์ การเปรียบเทียบค่าเฉลี่ยระหว่างชุดการทดลอง แผนการทดลองแบบสุ่มอย่างบล็อก แผนการทดลองแบบจัตุรัสลาติน การจัดการทดลองแบบแฟคทอเรียล การวางแผนการทดลองแบบบล็อกไม่สมบูรณ์ การวิเคราะห์การถดถอยและสหสัมพันธ์อย่างง่าย และการใช้คอมพิวเตอร์ในการวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติด้วยโปรแกรมสำเร็จรูป



หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = ศึกษาทั่วไป  11 = พื้นฐานวิชาชีพ  12 = ชีพบังคับ  13 = ชีพเลือก  14 = เลือกเสรี  15 = เสริมสร้างประสบการณ์ในวิชาชีพ  16 = วิทยานิพนธ์  17 = การค้นคว้าอิสระ  18 = ปรับพื้นฐาน  19 = ไม่ระบุ  20 = บูรณาการ  21 = เสริมพื้นฐาน  22 = การทดสอบภาษาอังกฤษ  23 = การทดสอบคอมพิวเตอร์

เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff : สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625
Powered by Vision Net, 1995 - 2018 Contact Staff :สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทรศัพท์ 02-2879625 , 02-2879600 ต่อ 2123